Home » Khỏe và đẹp » Trẻ 6 tháng tuổi nặng 7 kg có phải suy dinh dưỡng?

Trẻ 6 tháng tuổi nặng 7 kg có phải suy dinh dưỡng?

Bé ăn dặm một ngày 2 cữ, mỗi lần 1,5 muỗng bột. Bé rất lười bú bình, phải đút bằng muỗng, mỗi lần 60 ml, ngày 3 lần. Tôi đi làm không cho cháu bú thường xuyên được. Xin hỏi cách nào giúp bé tăng cân đều đặn? Rất mong nhận được sự tư vấn của các chuyên gia và độc giả có kinh nghiệm chăm con. Em xin cảm ơn. (docgia).

tre-6-thang-nang-7-kg-co-phai-suy-dinh-duong

Ảnh minh họa: QWQ.

Trả lời:

Chào bạn,

Hiện cân nặng của bé nhà mình trong giới hạn bình thường, chỉ nhẹ hơn chuẩn trung bình khoảng 0,5 kg. Về cơ bản, để trẻ tăng cân đều đặn, bạn nên tăng thêm lượng sữa mỗi ngày và có chế độ dinh dưỡng phù hợp theo lứa tuổi của bé.

Nếu cháu không có điều kiện bú mẹ thường xuyên, khi đi làm cách mỗi 3 giờ mẹ nên vắt sữa lưu trữ trong tủ lạnh để mang về cho bé bú thêm. Về phần mẹ, nên ăn uống bồi dưỡng, uống thêm mỗi ngày từ 2 đến 3 ly sữa để nâng cao chất lượng và số lượng sữa cho con bú.

Ở lứa tuổi này cháu đang tập ăn dặm, mẹ nên tập cho bé ăn đặc dần, ăn từ ít đến nhiều, từ một loại rồi đến đa dạng các loại thực phẩm.

Trẻ cũng cần ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 10h đêm. Cha mẹ nên đảm bảo cho bé tiêm chủng đúng lịch, theo dõi cân nặng và chiều cao hàng tháng theo biểu đồ tăng trưởng. Bạn có thể tham khảo thêm bảng nhu cầu năng lượng và các chất dinh dưỡng cho bé theo độ tuổi tại đây.

Chúc mẹ và bé cùng gia đình dồi dào sức khỏe.

Thân ái.

Bác sĩ chuyên khoa 1 Hoàng Hồ Thống Nhất