Home » Khỏe và đẹp » Trẻ thường xuyên nhức đầu gối là bệnh gì?

Trẻ thường xuyên nhức đầu gối là bệnh gì?

Thỉnh thoảng cháu dậy lúc nửa đêm và khóc nhiều vì đau. Tôi phải massage đầu gối của cháu hoặc cho uống paracetamol. Xin hỏi con tôi bị bệnh gì? (docgia).

tre-thuong-xuyen-nhuc-dau-goi-la-benh-gi

Ảnh minh họa: Health.

Trả lời:

Chào bạn,

Từ những gì bạn miêu tả ở trên, theo tôi, bé nhà bạn có thể gặp phải một trong hai trường hợp dưới đây:

Nhức xương do lớn quá nhanh

Khi cơ thể trẻ lớn quá nhanh, xương phát triển nhanh hơn hệ cơ và da. Các cơ xung quanh bị căng giãn quá mức gây ra những cơn đau nhức. Đây là vấn đề rất phổ biến. Bạn có thể giúp con giảm đau bằng các tác động massage căng giãn cơ mỗi ngày. Tình trạng này thường kéo dài từ 3 đến 4 tháng. Tốt nhất, bạn nên khuyên trẻ nghỉ ngơi nhiều hơn và đừng vận động quá mạnh vì sẽ làm cơn đau trầm trọng hơn.

Viêm khớp trẻ em

Chứng bệnh này nghiêm trọng hơn nhiều, có thể hiểu đơn giản là tình trạng viêm sưng ở các khớp. Vấn đề này chỉ được phát hiện qua các xét nghiệm máu. Vì vậy nếu tình trạng của cháu lâu dài mà không cải thiện, bạn hãy đưa bé đi xét nghiệm máu để kiểm tra xem có yếu tố dạng thấp trong máu +RF (+ Rhuematoid Factor) hay không.

Để điều trị chứng viêm khớp ở trẻ, bác sĩ sẽ cho uống thuốc giảm viêm sưng kết hợp với điều trị vật lý trị liệu. Bệnh có thể giảm bớt theo thời gian và khỏi hẳn nếu được điều trị tốt. Việc can thiệp và điều trị sớm rất quan trọng để giúp trẻ ngăn ngừa các tổn thương nghiêm trọng hơn sau này.

Điều quan trọng nhất là bạn nên đưa bé đến gặp bác sĩ để được thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán. Đau nhức xương do lớn quá nhanh hay viêm khớp ở trẻ đều đòi hỏi phải có phương pháp trị liệu thần kinh cột sống và vật lý trị liệu. Bác sĩ chuyên khoa xương khớp sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất để giúp cháu trở lại cuộc sống và sinh hoạt bình thường mà không còn đau đớn nữa.

Thân ái.

Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống Paul D’Alfonso
Trung tâm chăm sóc sức khỏe Maple Healthcare