Home » Khỏe và đẹp » Triều Tiên chế thuốc chữa bệnh làm từ vàng

Triều Tiên chế thuốc chữa bệnh làm từ vàng

Theo Nypost, các nhà khoa học tới từ Bình Nhưỡng đã sản xuất ra một loại thuốc mà họ cho là tốt hơn bất cứ dược phẩm nào của phương Tây. Loại thuốc này chỉ dành cho những người giàu có và các quan chức cấp cao sử dụng.

Theo báo địa phương, Triều Tiên đặt rất nhiều hy vọng vào loại “thần dược” mới này và tìm cách xuất khẩu chúng sang phương Tây, kèm theo hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Anh, Trung Quốc và Nga. Loại thuốc này được sản xuất dưới dạng tiêm, tên gọi là dung dịch tiêmpolysaccharide nano vàng. Theo tờ The Pyongyang Times, đây là một sản phẩm của Tập đoàn thương mại Myohyang.

“Nó có hiệu quả trong điều trị và phòng ngừa gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, tiểu đường, ung thư, viêm khớp thấp, tăng thân nhiệt, lão hóa, lão hóa, nghiện ma túy, nghiện rượu”, các nhà khoa học Triều Tiên cho biết.

Ngoài ra, loại thuốc này còn được cho là giúp giảm sự mệt mỏi về thể xác và thúc đẩy tinh thần tốt hơn.

trieu-tien-che-thuoc-chua-benh-lam-tu-vang

Loại thuốc được cho là “thần dược” của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.

Các tờ báo trong nước tiết lộ: “Thuốc cũng có hiệu quả trong điều trị các bệnh của hệ tuần hoàn, da liễu”. Bên cạnh công dụng này, loại “thần dược” nói trên còn được quảng cáo là có thể giúp loại bỏ chất độc do khí CO và hóa chất gây ra, làm giảm nhức đầu mà các chất cồn mang lại bằng cách cải thiện chức năng não và trao chất trong một khoảng thời gian.

Trên thực tế, ý tưởng dùng vàng làm thuốc để chữa bệnh từng được áp dụng ở Anh. Một loại thuốc chữa bệnh thấp khớp được làm từ vàng có tên là Myocrisin. Thuốc này được các bác sĩ Anh kê đơn cho bệnh nhân, song hiện chưa rõ nó có tương tự với loại “thần dược” ở Triều Tiên hay không.

Các nhà khoa học của Triều Tiên mới đây cũng khẳng định họ đã phát triển thêm 50 loại thuốc chống ung thư và giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe, với các thành tố được chiết xuất từ một loại thực vật nội địa và sữa bò. Họ còn tuyên bố đã phát triển một loại thuốc mỡ làm tan khối u.

“Ung thư không phải là chứng bệnh nan y. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển thuốc chống ung thư hiệu quả để bảo vệ cuộc sống của mọi người”, nhà khoa học Triều Tiên Ryu Il Nam khẳng định.

Thu Hiền