Home » Khỏe và đẹp » Từ bệnh nhi ung thư trở thành y tá cứu người

Từ bệnh nhi ung thư trở thành y tá cứu người

Millie Osman (Anh) mới 2 tuổi khi lần đầu tiên vào Bệnh viện Ipswich để điều trị ung thư máu. 20 năm trôi qua, cô gái trẻ giờ đây đã hoàn thành tấm bằng y tá và chuẩn bị gia nhập đội ngũ nhân viên ở nơi từng cứu sống mình.

tu-benh-nhi-ung-thu-tro-thanh-y-ta-cuu-nguoi

Millie bên các y tá đã cứu sống cô. Ảnh: ipswichstar.

“Tôi thường được hỏi có nhớ gì về ngày ấy không và luôn trả lời rằng đó toàn là những kỷ niệm tốt đẹp”, Millie tâm sự với Daily Star. Trước đó, chẳng ai nghĩ rằng cô bé sẽ sống sót. Cha mẹ Millie từng được thông báo con gái không đáp ứng với liệu pháp điều trị nên sức khỏe rất kém. “Họ đã cân nhắc giữa chất lượng sống và thời gian sống”, thiếu nữ 22 tuổi nhớ lại. “Tất cả đều nghĩ tôi chịu thua ung thư”.

Thế nhưng, phép màu cuối cùng cũng xảy ra. Sau 2 năm hóa trị liên tục, Millie không còn dấu vết ung thư. Đặc biệt, tấm lòng những nữ y tá Bệnh viện Ipswich đã thổi bùng ước mơ theo đuổi ngành y của cô gái nhỏ. Tốt nghiệp cấp 3, Millie đăng ký chuyên ngành y tá trẻ em tại Đại học Suffolk (Mỹ).

tu-benh-nhi-ung-thu-tro-thanh-y-ta-cuu-nguoi-1

Millie ngày bé. Ảnh: ipswichstar.

Chia sẻ về thời gian học tập, Millie cho biết đôi lúc cảm thấy “kỳ lạ” vì được đoàn tụ với những ân nhân năm xưa trong giờ lên lớp. Thậm chí, giáo viên hướng dẫn cũng từng hóa trị cho cô. Kết thúc quá trình đèn sách, Millie không giấu nổi sự phấn khích khi sắp được làm việc bên cạnh họ.

tu-benh-nhi-ung-thu-tro-thanh-y-ta-cuu-nguoi-2

Millie quyết tâm theo đuổi ngành y để làm việc tại Bệnh viện Ipswich. Ảnh: ipswichstar.

Trở thành y tá cho trẻ ung thư, Millie mong muốn chăm sóc thật tốt các bệnh nhi như những gì cô được nhận ngày còn nhỏ. “Công việc của y tá không chỉ là đưa thuốc rồi bảo người ta về nhà”, thiếu nữ khẳng định. Điều quan trọng là xây dựng mối quan hệ tốt với bệnh nhân để họ nhận ra bệnh viện không hề đáng sợ mà trái lại vô cùng tốt đẹp. 

* Chia sẻ câu chuyện chiến đấu với bệnh ung thư về suckhoe@vnexpress.net.