Home » Khỏe và đẹp » Tử vong do uống trà thảo dược của người Mỹ gốc Hoa

Tử vong do uống trà thảo dược của người Mỹ gốc Hoa

Theo Rachael Kagan, phát ngôn viên của Sở Y tế San Francisco, người phụ nữ độ tuổi 50 không được tiết lộ danh tính đổ bệnh sau một giờ uống trà. Tim bà ngay lập tức suy nhược và đập bất thường cần hồi sức. Nhập viện vài tuần, nữ bệnh nhân qua đời ngày 18/3.

Một người đàn ông khoảng 30 tuổi cũng rơi vào tình trạng tương tự người phụ nữ trên do uống trà này nhưng may mắn sống sót. Anh xuất viện ngày 12/3.

tu-vong-do-uong-tra-thao-duoc-cua-nguoi-my-goc-hoa

Bên ngoài cửa tiệm Công ty Thương mại Sung Wing Wo, nơi bán trà khiến một phụ nữ tử vong. Ảnh: Twitter.

LA Times dẫn lời Sở Y tế San Francisco tiết lộ 2 bệnh nhân mua hỗn hợp trà từ Công ty Thương mại Sung Wing Wo ở khu phố Hoa. Toàn bộ trà được pha chế tại cửa hàng. 

Các xét nghiệm cho thấy 2 mẫu trà đều chứa aconite. Theo tờ Journal of Clinical Toxicology, aconite hay cây phụ tử là loại cây hoang dã cực độc, được người châu Á lấy làm thuốc trị vết bầm, đau cùng một số bệnh khác. Y học cổ truyền Trung Quốc chỉ sử dụng rễ aconite đã sơ chế loại bỏ chất độc. Hấp thụ quá nhiều loại cây này gây ra triệu chứng tê, suy nhược, đánh trống ngực, đau ngực, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy. Trong một số trường hợp, aconite tấn công tim gây tử vong. Hiện chưa có thuốc giải độc aconite.

tu-vong-do-uong-tra-thao-duoc-cua-nguoi-my-goc-hoa-1

Mẫu trà thảo dược của cửa hàng Sung Wing Wo. Ảnh: AP.

Sau vụ ngộ độc, thanh tra sức khỏe môi trường San Francisco đã làm việc với chủ cửa tiệm Sung Wing Wo để truy tìm nguồn gốc chất độc đồng thời cảnh báo mọi khách hàng đã mua trà không uống mà vứt ngay.

Minh Nguyên