Home » Khỏe và đẹp » ‘Tuổi của não’ xác định ai sẽ chết trẻ

‘Tuổi của não’ xác định ai sẽ chết trẻ

Theo MSN, các nhà nghiên cứu tại Đại học Imperial (Anh) thông qua máy chụp cộng hưởng từ (MRI) để kiểm tra tuổi của não bộ cho hàng nghìn bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân cao tuổi. Họ phát hiện ra nếu một người có sự chênh lệch giữa tuổi của não và tuổi thực tế càng lớn thì nguy cơ về sức khỏe càng cao. Điều đó nghĩa là họ sẽ chết sớm.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu có thể dự đoán một người có nguy cơ chết trước khi họ đạt đến 80 tuổi nếu tuổi của não cao hơn tuổi thực 8 tuổi đối với nam giới và 2 tuổi ở nữ giới.  

tuoi-cua-nao-xac-dinh-ai-se-chet-tre

Ảnh: Sky News.

“Tôi đã quét MRI não và kiên nhẫn chờ đợi trong 20 phút. Tiến sĩ James Cole đã phân tích não của tôi bằng cách sử dụng phần mềm chuyên khoa. Hóa ra não của tôi có tuổi thọ của một thiếu niên mặc dù tôi 31 tuổi”, một người trong nhóm nghiên cứu cho biết.

Bác sĩ James Cole, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Về lâu dài, kỹ thuật dự đoán tuổi thọ sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể áp dụng chính xác”. Một người nào đó đến gặp bác sĩ của họ để kiểm tra tuổi thọ. Nếu bác sĩ nói ‘bộ não của bạn đã lớn hơn 10 tuổi’ thì sẽ có căn cứ để khuyên bệnh nhân thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống, thậm chí có thể phải điều trị.

Các nhà khoa học cho biết yếu tố có thể làm thay đổi não của một người có liên quan đến chế độ ăn uống, tập thể dục cũng như thói quen uống rượu bia và hút thuốc lá. Nếu kỹ thuật này được áp dụng, nó sẽ giúp ích nhiều trong việc cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe con người.

Lê Nga