Home » Khỏe và đẹp » Tưởng bị cúm hóa ung thư giai đoạn cuối

Tưởng bị cúm hóa ung thư giai đoạn cuối

Ở tuổi 16, Hunter Brady (Mỹ) nghĩ mình hoàn toàn khỏe mạnh cho tới khi nhập viện cấp cứu hồi tháng 1. 

Hunter trên giường bệnh. Ảnh: You Caring.

Hunter trên giường bệnh. Ảnh: You Caring.

Theo Fox News, những triệu chứng bất thường đến với Hunter từ cuối năm 2017. Cậu thiếu niên đột nhiên mệt mỏi, đau nhức người, sốt nhẹ cùng đổ mồ hôi đêm.

Đi khám, bác sĩ chẩn đoán Hunter bị cúm và khẳng định “căn bệnh sẽ tự hết”. Thế nhưng, tình trạng con ngày một trầm trọng, gia đình Brady quyết định đưa chàng trai trẻ đến bệnh viện rồi bàng hoàng phát hiện Hunter bị ung thư hạch bạch huyết tuýp B.

“Chúng tôi không thể ngở lúc đó phổi phải con đã không còn hoạt động. Phổi trái cũng chỉ làm việc được 30%”, mẹ Hunter là Cheryl nghẹn ngào. “Đó là lý do khiến thằng bé khó thở”.

Trên thực tế, triệu chứng phổ biến nhất của ung thư hạch bạch huyết là sưng hạch bạch huyết, tạo cảm giác nổi khối u dưới da. Ngoài ra, bệnh nhân ung thư hạch bạch huyết tuýp B như Hunter thường bị sụt cân, sốt, đổ mồ hôi đêm. Ung thư lan đến hạch hạch huyết ở ngực sẽ gây ho, khó thở cùng những triệu chứng giống cúm như mệt mỏi, đau cơ.

Ngay sau khi nhập viện, Hunter được truyền máu, sinh thiết tủy xương, phẫu thuật thoát dịch ở tim, phổi và hóa trị. Hiện bệnh nhân 16 tuổi đã trở về nhà. 

Minh Nguyên