Home » Khỏe và đẹp » Uống sữa vào lúc nào là tốt nhất?

Uống sữa vào lúc nào là tốt nhất?

Theo Health, sữa là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, đặc biệt trẻ em rất cần 4 nhóm chất từ sữa gồm đạm, béo, đường bột, vitamin và khoáng chất. Hằng ngày phụ huynh đều cho con uống sữa từ hai đến ba lần vào các khoảng thời gian khác nhau.

Các chuyên gia khuyến cáo để trẻ có thể hấp thụ được hết các dưỡng chất có trong sữa đòi hỏi phải cho uống đúng cách và đúng thời điểm.

Ảnh minh họa: News.

Ảnh minh họa: News.

Nghiên cứu cho thấy sữa được cơ thể hấp thu tốt nhất tại thời điểm cách xa bữa ăn chính từ một đến hai giờ và trước khi đi ngủ khoảng hai tiếng đồng hồ. Uống sữa buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng và dưỡng chất quan trọng cho cơ thể hoạt động cả một ngày dài. Uống sữa buổi tối giúp bé ngủ sâu hơn, tăng khả năng hấp thụ canxi hỗ trợ phát triển chiều cao của bé một cách hiệu quả. Cần uống trước khi đi ngủ hai tiếng đồng hồ để không bị đầy hơi hay nặng bụng trong lúc ngủ. Nhớ làm sạch răng miệng cho bé sau khi uống sữa.

Một số bà mẹ có thói quen làm nóng sữa trước khi cho con uống. Các chuyên gia lưu ý không nên đun sôi sữa hay nấu sữa quá lâu vì làm mất đi các chất dinh dưỡng trong sữa. Cũng không nên cho con uống thuốc kèm sữa vì có thể làm mất tác dụng vốn có của thuốc.

Các loại sữa giúp bé tăng cân không nên pha chung với nước trái cây vì làm mất đi tác dụng của sữa cũng như của trái cây. Cũng không nên cho bé uống sữa cùng các loại quả như cam, chanh vì axit trái cây làm kết tủa protein có trong sữa, khiến bị trẻ bị đầy bụng, khó tiêu.

Với trẻ suy dinh dưỡng, nên cho bé dùng thêm sữa giàu năng lượng và dưỡng chất để hỗ trợ tăng cân và chiều cao hiệu quả hơn.

Thi Trân