Home » Khỏe và đẹp » Vì sao mắt nhìn bị lệch sau một tuần cắt mí?

Vì sao mắt nhìn bị lệch sau một tuần cắt mí?

Thưa bác sĩ, mắt em mới cắt mí được hơn một tuần. Hiện, mắt em nhìn bị lệch, liệu có phải do cắt mí hỏng không? (Trần Thúy – 29 tuổi, Nam Định).

Tại sao mắt nhìn bị lệch sau một tuần cắt mí?

Trả lời:

Bác sĩ John Nguyễn – chuyên khoa mắt Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết:

Mí mắt khi mới cắt được một tuần là thời điểm mắt mới hết sưng hoặc đang còn sưng nhẹ (tùy thuộc vào từng cơ địa của mỗi người). Do đó, nếp mí nhìn chưa được đều đẹp tự nhiên nên chưa thể kết luận có đúng là mí mắt bị lệch hay không.

Phải sau khoảng 1 – 2 tháng, khi cơ nâng mi và da mí hoàn thành việc tái tạo liên kết, nếp mí đi vào ổn định thì mới có thể khẳng định là nếp mí có phải hỏng không. Do đó, bạn không nên quá sốt ruột mà cần tuân thủ chế độ chăm sóc sau hậu phẫu, tránh ăn những thực phẩm dễ gây dị ứng, sưng nề như hải sản, trứng, thịt bò, rau muống… để nếp mí nhanh chóng ổn định và đẹp.

Khi có ý định cắt mí, bạn cần lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt chuyên sâu, có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thực hiện và đảm bảo các yếu tố về trang thiết bị cơ sở vật chất cùng chế độ bảo hành để đảm bảo kết quả sau thực hiện.

Thu Ngân

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin – Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây