Home » Khỏe và đẹp » Vì sao phụ nữ Hàn Quốc ‘nghiện’ cắt mí

Vì sao phụ nữ Hàn Quốc ‘nghiện’ cắt mí

Hàn Quốc được mệnh danh là kinh đô phẫu thuật thẩm mỹ. Cứ 3 phụ nữ trong khoảng tuổi 19-29, thì có một người thừa nhận từng trải qua “dao kéo”. Trong đó, bấm và cắt mí được ưa chuộng nhất bởi hầu hết các cô gái Hàn sinh ra đều thừa hưởng đôi mắt một mí, nhỏ và híp từ cha mẹ. 

Không chỉ chị em xứ kim chi, phụ nữ từ khắp mọi nơi trên thế giới cũng bay đến Seoul để thực hiện nhấn mí, nhiều đến mức Hàn Quốc từng định xây phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ miễn thuế ngay trong sân bay, theo tờ NPR

Các mẩu quảng cáo sửa mí, tạo mắt bồ câu ngập tràn trên đường phố và ga tàu ở xứ kim chi. Tạp chí Harpers Bazaar mới đây thực hiện cuộc phỏng vấn ngẫu nhiên trên đường phố Seoul, các cô gái Hàn Quốc cho biết, cắt và bấm mí chỉ là dạng tiểu phẫu thực hiện đơn giản và chóng vánh, tương tự như lấy cao răng hay bơm filler.

Tiểu thuật mí chỉ cần gây tê tại chỗ quanh vùng da mắt và mất 30 phút để có thể thay đổi đôi mắt cha sinh mẹ đẻ, to tròn và có chiều sâu hơn. Trong khi đó, gọt cằm, nâng ngực mới được xem là những cuộc đại phẫu, yêu cầu phải gây mê toàn thân trong nhiều giờ đồng hồ và tiềm ẩn rủi ro. 

Quảng cáo các trung tâm thẩm mỹ tràn ngập các ga tàu. Ảnh: The NewYoker

Quảng cáo các trung tâm thẩm mỹ tràn ngập các ga tàu. Ảnh: The NewYoker

Bấm mí Dove Eyes, Multi-Points hay cắt mí Plasma… là những công nghệ làm đẹp phổ biến nhất tại Hàn Quốc. Sau 30 phút tiểu phẫu, phái đẹp có thể về ngay trong ngày mà không cần nghỉ dưỡng. Sau 5-7 ngày, đường mí mới trở nên sâu, rõ và đẹp tự nhiên, giúp đôi mắt mở rộng góc nhìn và cải thiện độ to.

Ngoài ra, chi phí hợp túi tiền giới trẻ cũng là một lý do ngày càng nhiều chị em “nghiện” tiểu phẫu mắt. So với thu nhập ở xứ sở kim chi, bỏ ra khoảng 4.000 USD để làm mí và lấy lại vẻ tươi trẻ không phải là số tiền ngoài tầm với. 

Trần Phương (Theo Bazzar)

Thẩm mỹ mắt 360 độ do báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và Hiệp hội Thẩm mỹ Hàn Quốc KCCS tổ chức, nhằm cung cấp cho bạn đọc kiến thức toàn diện về phẫu thuật thẩm mỹ, xu hướng làm đẹp trên thế giới và cách chăm sóc mắt.

Chương trình diễn ra từ ngày 20/3 đến 20/5 với sự tham gia tư vấn của Dr. Gs Kang Kyoung Jin – Sáng lập Hiệp hội thẩm mỹ Hàn Quốc (KCCS), cố vấn chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Độc giả cần tư vấn về thẩm mỹ mắt có thể gửi câu hỏi tại đây