Home » Khỏe và đẹp » Vụ bác sĩ quên panh 18 năm trong bụng bệnh nhân lên báo ngoại

Vụ bác sĩ quên panh 18 năm trong bụng bệnh nhân lên báo ngoại

Hãng thông tấn AFP mô tả ông Ma Văn Nhật, bây giờ 54 tuổi, đã trải qua một ca phẫu thuật vào năm 1998 sau khi tai nạn xe. Mãi đến gần đây nam bệnh nhân mới phát hiện các bác sĩ phẫu thuật ngày xưa đã để lại một “món quà” không mong muốn trong bụng ông trước khi đóng vết mổ lại.

Chiếc kéo được cho là đã nằm trong bụng bệnh nhân 18 năm. Ảnh: TTXVN.

Chiếc kéo được cho là đã nằm trong bụng bệnh nhân 18 năm. Ảnh: TTXVN.

Sau một lần việc quá sức, ông Nhật cảm thấy đau nhói ở bụng nên vào Bệnh viện Gang thép Thái Nguyên khám. Kết quả siêu âm ngày 25/12 cho thấy trong ổ bụng của ông có một chiếc kéo dài khoảng 15 cm (6 inch), được cho là chiếc panh chuyên dùng để mổ của ngành y. 2 ngày sau ông đến siêu âm tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, kết quả tương tự. 

Các bác sĩ đã dành 3 tiếng đồng hồ vào cuối tuần để lấy chiếc kéo ra khỏi bụng bệnh nhân, theo bác sĩ Ngô Trung Thắng, Bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên, cách Hà Nội khoảng 80 km về phía bắc. “Ông ấy đang hồi phục tốt”, bác sĩ Thắng nói với AFP.

Trang The Nation cũng đưa tin lãnh đạo bệnh viện Gang Thép Thái Nguyên cho biết đã lục lại hồ sơ để truy trách nhiệm các bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân vào năm 1998. Tuy nhiên đến nay chưa tìm được bất kỳ manh mối nào.