Home » Khỏe và đẹp » Xe máy nổ lốp ném nữ sinh ngã dập não

Xe máy nổ lốp ném nữ sinh ngã dập não

Hơn nửa khuôn mặt vẫn còn băng kín trên giường bệnh, nữ sinh Giang Thị Cẩm Đào (ấp Tà Săng, xã Dương Hòa, huyện Kiên Lương, Kiên Giang) đang trải qua những tuần căng thẳng vật lộn với chấn thương vùng não. Mẹ bị động kinh từ năm Đào 4 tuổi nên mọi sinh hoạt của em đều do bố và bạn bè từ quê lên chăm sóc.

Nữ sinh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Nữ sinh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: T.P

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khang, Phó trưởng khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân nhập viện với chấn thương vỡ tầng trước sàn sọ, dập não trán gây chảy dịch não tủy, nhiều vết thương phần mềm ở vùng mặt, mắt. Các bác sĩ đã làm sạch và khâu vết thương vùng mặt cho bệnh nhân. 

Theo bác sĩ Khang, trong quá trình điều trị bệnh nhân liên tục sốt cao, được xác định bị viêm màng não do nhiễm khuẩn ngược từ sàn sọ lên não. Bệnh lý này có thể để lại nhiều di chứng như động kinh, não úng thủy, giãn não thất, áp xe não… Hiện các bác sĩ dùng phác đồ kháng sinh mạnh nhất để khống chế tình trạng viêm. Bước đầu Đào đã cắt được sốt nhưng phải dùng kháng sinh mạnh khoảng 3-4 tuần mới đánh giá tiếp.

“Bệnh nhân được dẫn lưu dịch não tủy qua thắt lưng, nếu đường chảy dịch không liền được thì phải can thiệp phẫu thuật vá lại sàn sọ”, bác sĩ Khang chia sẻ.

Hiện các bác sĩ đã cho phác đồ kháng sinh mạnh nhấn để khống chế tình trạng viêm màng não. Ảnh: Lê Phương.

Bệnh nhân mắc tình trạng viêm màng não do nhiễm khuẩn ngược. Ảnh: Lê Phương.

Người bố 45 tuổi cho biết Đào trên đường đi thăm thầy cô cùng bạn thì xe máy bất ngờ bị nổ lốp lao vào ổ gà. Chiếc mũ bảo hiểm của người bạn cầm lái bị vỡ đâm vào mặt Đào. Cấp cứu ở bệnh viện địa phương, Đào được bạn bè góp tiền đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM ngay trong đêm.

Vốn đi làm thuê lo cho con đi học, thuốc men cho vợ, người bố như đờ đẫn trước bệnh tình của con và gánh nặng viện phí sắp tới.

Lê Phương