Home » Khỏe và đẹp » Xem phim khiêu dâm như thế nào là lành mạnh?

Xem phim khiêu dâm như thế nào là lành mạnh?

Nhiều người có thói quen xem phim khiêu dâm để thêm “gia vị” cho chuyện chăn gối hoặc giải tỏa nhu cầu, xua đi sự cô đơn. Giờ đây, các nhà khoa học phát hiện có đến 3 kiểu xem phim “đen”, trong đó một kiểu được cho là lành mạnh.

Theo Fox News, Đại học Laval (Canada) đã tiến hành nghiên cứu trên 830 tình nguyện viên và chia khán giả phim cấp 3 thành các nhóm giải trí, cưỡng ép và đau khổ. 

Nhóm giải trí chiếm 75% người tham gia, chủ yếu gồm phụ nữ và các cá nhân đang trong mối quan hệ yêu đương, xem trung bình 24 phút phim khiêu dâm mỗi tuần.

Tiếp đến, nhóm đau khổ xem trung bình 17 phút phim cấp 3 hàng tuần. Giống như tên gọi, hành vi tiếp xúc với văn hóa phẩm đồi truỵ của người thuộc nhóm này liên quan nhiều đến các cảm xúc tiêu cực.

Cuối cùng là nhóm cưỡng ép. Họ chỉ chiếm 11,8% số tình nguyện viên nhưng thời gian xem phim khiêu dâm vượt trội 2 nhóm trước với 110 phút mỗi tuần. Đàn ông thường rơi vào nhóm thứ ba này.

xem-phim-khieu-dam-nhu-the-nao-la-lanh-manh

Ảnh: Express.

Các tác giả cho biết nhóm giải trí thường hài lòng về đời sống tình dục còn nhóm cưỡng ép hoàn toàn ngược lại. Người bị căng thẳng trầm trọng nhưng ít xem phim khiêu dâm cũng bị cho là không thuận lợi trong chuyện chăn gối và dễ đối mặt với rối loạn chức năng tình dục hoặc sợ sex. Nói cách khác, cách “thưởng thức” của nhóm giải trí là tốt nhất.

Đại học Laval kết luận hầu hết khán giả xem phim khiêu dâm theo cách lành mạnh tuy nhiên với một số cá nhân, vấn đề này không thể xem thường. Dù chưa được xếp loại như một chứng nghiện thực sự, các nhà nghiên cứu vẫn tin rằng con người có thể nghiện phim cấp 3 như rượu, ma túy.

Minh Nhật