Home » Khỏe và đẹp » Y bác sĩ Mỹ bị lên án vì chụp ảnh vùng kín bệnh nhân

Y bác sĩ Mỹ bị lên án vì chụp ảnh vùng kín bệnh nhân

Theo Penn Live, sự việc từ tháng 12/2016 tại Bệnh viện Bedford Memorial thuộc Đại học Pittsburgh nhưng nay mới được công khai, sau khi một nhân viên y tế phàn nàn với lãnh đạo.

Từ chối cung cấp danh tính bệnh nhân, nhà điều tra cho biết khi người này được gây mê để chờ phẫu thuật vùng kín có dị vật, “y bác sĩ đông như đội cổ vũ” đã tụ tập tại phòng mổ rồi lấy điện thoại chụp lại bộ phận sinh dục bệnh nhân. 

y-bac-si-do-xo-chup-anh-vung-kin-benh-nhan

Ảnh minh họa: BuzzFeed.

Một bác sĩ tường trình khi ấy máy quay tại phòng mổ đã hỏng nên anh phải lấy điện thoại di động chụp ảnh “vì mục đích giảng dạy y khoa sau này”. Tuy nhiên, qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện rất nhiều điện thoại đã được sử dụng trong khi máy quay phòng mổ vẫn hoạt động tốt. Vài nhân viên y tế thậm chí còn đem ảnh khoe với đồng nghiệp khiến những tấm ảnh nhạy cảm phát tán khắp bệnh viện.

Hiện Bệnh viện Bedford Memorial đã đình chỉ công tác hai y bác sĩ, thay thế một người, xử phạt nhiều trường hợp và yêu cầu toàn bộ đội ngũ phẫu thuật họp kín. Bệnh nhân trong tấm ảnh cũng được thông báo về vụ việc. 

Theo Health, đây không phải lần đầu tiên y bác sĩ Mỹ xâm phạm quyền riêng tư của bệnh nhân. Năm 2014, bác sĩ của nữ diễn viên Joan Rivers đã lén chụp ảnh selfie khi bà bất tỉnh. Nghiên cứu trên tờ Jama cho thấy 17% nhân viên y tế thừa nhận từng bày trò đùa hoặc chế nhạo bệnh nhân giữa lúc họ được gây mê. 

Minh Nguyên