Home » Khỏe và đẹp » Y bác sĩ Sài Gòn ‘giải cứu’ chuối giúp dân Đồng Nai

Y bác sĩ Sài Gòn ‘giải cứu’ chuối giúp dân Đồng Nai

15 y bác sĩ khoa Gây mê Hồi sức đến các nhà vườn Trảng Bom, Đồng Nai, chiều 24/2 chọn mua chuối. Những buồng chuối to trĩu quả được bác sĩ cùng nông dân xoắn tay áo khiêng vượt qua những con đường đất đỏ để tập kết chở về thành phố. Xe tải bị cấm vào nội thành nên các bác sĩ phải chờ đến tối để bắt đầu “giải cứu” 5 tấn chuối.

Các bác sĩ vận chuyển chuối trong đêm.

Các bác sĩ vận chuyển chuối trong đêm. Ảnh: G.M

Chuyến xe tải vừa đến trước cổng bệnh viện trong đêm, nhóm lập tức bán được 10 buồng chuối đầu tiên với giá 300.000 đồng cho một người dân quận Thủ Đức. Ngôi trường bên cạnh bệnh viện trong ngày nghỉ cuối tuần được mượn tạm thành kho chứa. Cùng y bác sĩ, bệnh nhân, người dân, một lượng lớn chuối được đặt tiêu thụ thông qua các đơn hàng trên mạng xã hội. 

Chuối được bán trước cổng bệnh viện với giá 7.000 đồng/kg. Ảnh: G.M

Chuối được bán trước cổng bệnh viện với giá 7.000 đồng một kg. Ảnh: G.M

Bác sĩ Trần Quốc Cường, Trưởng Khoa Gây mê Hồi sức cho biết sau khi biết những thông tin về sự khó khăn của nông dân trồng chuối tại Đồng Nai, các bác sĩ đã cùng lên kế hoạch bán chuối giúp dân trong ngày cuối tuần. 

85 y bác sĩ trong khoa thay phiên nhau khi xong ca trực thì đi bán hàng, chở chuối giao tận nhà dân. Trong vòng chưa đến 24 giờ họ đã tiêu thụ gần 4 tấn chuối. Nhóm đang tiếp tục mua thêm 5 tấn chuối để bán trong ngày chủ nhật.

Hai bác sĩ đi giao chuối tận nhà cho người dân. Ảnh: G.M

Hai bác sĩ đi giao chuối tận nhà cho người dân. Ảnh: G.M

“Trong những khu vườn bạt ngàn, nhìn nhiều buồng chuối chín rục và hư luôn trên cây hoặc cho gia súc ăn vì không bán được mà xót xa vô cùng”, bác sĩ Cường chia sẻ. Ngoài việc chia sẻ với đồng bào, hoạt động này còn là dịp để giúp nhân viên y tế có những trải nghiệm quý giá và tăng thêm tinh thần đoàn kết.

Từ đầu năm đến nay, Trung Quốc giảm sức mua khiến chuối tại Đồng Nai rớt giá. Nhiều nông dân đến kỳ thu hoạch nhưng không bán được, phải để chín rục trên cây hoặc cho vật nuôi ăn.


Lê Phương