Home » Khỏe và đẹp » Y tế Hà Nội lên kế hoạch ứng phó cấp cứu trong trận chung kết U23

Y tế Hà Nội lên kế hoạch ứng phó cấp cứu trong trận chung kết U23

Ngày 26/1, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà yêu cầu các bệnh viện trên địa bàn đảm bảo công tác y tế trong trận chung kết giữa đội tuyển U23 Việt Nam và Uzbekistan diễn ra vào chiều thứ Bảy ngày 27/1.

Theo đó, các đơn vị cần tốt công tác khám chữa bệnh, trực cấp cứu 24/24; sẵn sàng thu dung và cấp cứu; duy trì trực đầy đủ. Các đội cấp cứu cơ động luôn trong trạng thái sẵn sàng, ứng cứu khi có lệnh. 

Hàng nghìn người đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng lịch sử của Việt Nam trước độ Qatar. Ảnh: Giang Huy.

Hàng nghìn người đổ ra đường ăn mừng sau chiến thắng lịch sử của Việt Nam trước độ Qatar tối ngày 23/1. Ảnh: Giang Huy.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình lắp 6 màn hình cỡ lớn để phục vụ cổ động viên xem trận đấu. Vì thế, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, Cấp cứu 115, các bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Y học cổ truyền, Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy thường trực trong sân; Trung tâm Y tế các quận Nam Từ Liêm, Hà Đông, tổ chức đội cấp cứu thường trực bên ngoài sân.

Mỗi đơn vị bố trí một tổ cấp cứu gồm 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng, một ôtô cứu thương đầy đủ phương tiện, thuốc, trang thiết bị. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội tổ chức thường trực chống dịch, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tại sân.

Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội cũng cho biết sẽ huy động 5 đội cấp cứu với 14 kíp để kịp thời vận chuyển người bị nạn.

Chiều 26/1, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến kêu gọi người dân cổ động bóng đá một cách văn minh nhằm hạn chế tai nạn không đáng có trong trận chung kết. “Uống vừa phải đủ vui; không đua xe, phóng nhanh vượt ẩu; đội mũ bảo hiểm khi di chuyển trên xe máy; tránh tập trung gần các bệnh viện gây cản trở hoạt động cấp cứu khám chữa bệnh”, Bộ trưởng Tiến nhấn mạnh.

Trước đó, theo thống kê của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội, trong ngày và đêm 23/1 diễn ra trận bán kết giữa tuyển Việt Nam và Qatar, có khoảng 140 ca cấp cứu nhập viện, tăng 150% so với ngày thường, chủ yếu là tai nạn giao thông. Lượng người đổ ra đường quá lớn nên các xe cấp cứu gặp khó khăn, mất rất nhiều thời gian di chuyển. Tại Bệnh viện Việt Đức, từ rạng sáng đến hết ngày 24/1 có 132 ca tai nạn giao thông nhập viện, trong khi ngày 22/1 chỉ có 57 ca tai nạn giao thông và trong ngày 23/1 là 73 ca.

Nam Phương