Home » Khỏe và đẹp » Yêu cầu cuối cùng gửi bố mẹ của em bé bị ung thư

Yêu cầu cuối cùng gửi bố mẹ của em bé bị ung thư

Nghe lời con, mẹ Braiden là Steph nhanh chóng làm theo. Đã nhiều ngày, cậu bé 7 tuổi không thể nói chuyện do khối u lan tới xương hàm. Chỉ vài phút sau khi chụp ảnh, hơi thở Braiden yếu dần. 

yeu-cau-cuoi-cung-gui-bo-me-cua-em-be-bi-ung-thu

Tấm ảnh cuối cùng của Braiden. Ảnh: Caters.

Theo YahooBraiden được phát hiện u nguyên bào thần kinh lúc 2 tuổi. Trước đó 18 tháng, Steph đã cảm thấy các dấu hiệu bất thường. “Con khập khiễng, cơ thể nóng và xanh xao, không chịu ăn”, bà mẹ 26 tuổi nhớ lại. Nghe tin dữ, cô không khỏi bàng hoàng.

Từ đây, Braiden trải qua 11 đợt hóa trị khác nhau. Cậu bé còn tới Mỹ để tiến hành liệu pháp miễn dịch song không thể đẩy lùi căn bệnh quái ác. Tổng cộng, Braiden bị tái phát 2 lần trước khi nhập viện lần cuối tháng 8/2016. Các bác sĩ nhận định bệnh nhi không còn nhiều thời gian.

yeu-cau-cuoi-cung-gui-bo-me-cua-em-be-bi-ung-thu-1

Trước khi qua đời, Braiden 3 lần vật lộn với u nguyên bào thần kinh. Ảnh: Caters.

3h sáng ngày 1/9/2016, Steph đang ngủ cạnh Braiden thì tỉnh giấc vì nghe con động đậy. “Tôi cảm thấy như thể cái chết đang đến gần”, người phụ nữ kể. Linh cảm điềm chẳng lành, cô nhanh chóng gọi y tá và chồng. 

Ngồi trên lòng bố, Braiden bỗng hét to dù đã nhiều ngày không thể mở miệng. “Con đột nhiên gọi tên ông bà như thể họ đang ở đó rồi nói chúng tôi hãy chụp ảnh cho con”, Steph kể về lần cuối cùng được ở bên bé trai yêu dấu. Hôm đó, Braiden ra đi mãi mãi.

Gần một năm trôi qua, Steph mới có thể chia sẻ về khoảnh khắc cuối đời của Braiden. Cô vẫn đau đớn mỗi lần nhớ về quá trình điều trị cũng như bức ảnh ngày ấy. “Hiếm ai chứng kiến cảnh một đứa trẻ ra đi thế nào”, người phụ nữ nghẹn ngào. 

Giờ đây, gia đình Steph vẫn đang cố học cách sống mà không có Braiden. “Mọi chuyện sẽ chẳng bao giờ khá hơn. Chúng tôi chỉ tập chấp nhận thôi”, bà mẹ nói. Mỗi ngày, các thành viên đều nhắc đến Braiden để ký ức về em nhỏ sống mãi.

Điều đẹp đẽ duy nhất từ ngày Braiden qua đời là Steph đã mang thai một bé gái. “Lúc còn sống thằng bé mong có em gái lắm”, Steph xúc động. “Đây chính là món quà Braiden đã gửi xuống từ thiên đường”.