Home » Khỏe và đẹp » Yoga ‘cải lão hoàn đồng’ cơ thể như thế nào

Yoga ‘cải lão hoàn đồng’ cơ thể như thế nào

Theo Zenlife Yoga, tập luyện yoga không thể ngăn cản bạn già đi nhưng nó mang lại sự linh hoạt cho cơ thể, làn da tươi trẻ hơn, làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên, nhờ đó tuổi thọ kéo dài. Trên thực tế hầu hết các chuyên gia yoga đều sống rất thọ.

yoga-dy-lui-qua-trinh-lao-hoa-nhu-the-nao

Yoga giúp đẩy lùi quá trình lão hóa tự nhiên. Ảnh minh họa: News.

Yoga giúp cột sống khỏe hơn

Lúc bạn còn trẻ, cột sống rất linh hoạt, nhưng khi về già, điều đó sẽ không nữa. Yoga từ lâu đã được biết đến là một phương pháp chữa tư thế xấu trên cơ thể người. Chẳng hạn như còng lưng, cong vẹo cột sống không chỉ gây khó khăn trong sinh hoạt, lao động mà còn khiến bạn già đi trông thấy. Thực hành yoga thường xuyên giúp tăng cường cơ bắp cũng như giải phóng các áp lực đến vai, lưng và giảm thiểu ảnh hưởng xấu đến cột sống của bạn.

Yoga và thiền định giúp cải thiện trí nhớ

Các nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Đại học California đã chứng minh yoga và thiền định mang lại hiệu quả trong việc chống lại các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer. Thậm chí hiệu quả hơn hẳn các bài tập tăng cường trí nhớ.

Yoga làm giảm căng thẳng

Khi cơ thể già đi, có rất nhiều điều để bạn bận tâm. Bạn bắt đầu thấy hối hận về những điều mình đã không thực hiện được trong quá khứ và lo lắng về tình trạng sức khỏe hiện tại. Lúc này, tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại trạng thái căng thẳng đó và thư giãn tinh thần để tận hưởng cuộc sống hiện tại với tâm thế lạc quan.

Giúp massage nội tạng

Các tư thế lộn ngược trong yoga giúp massage nội tạng. Việc tập luyện các tư thế này thường xuyên, cơ thể được giải độc hoàn toàn và trở về trạng thái cân bằng tự nhiên.

Yoga cải thiện sức khỏe tổng thể

Khoa học chứng minh tập thể dục thường xuyên làm tăng mức độ somatotropin (hormone tăng trưởng chịu trách nhiệm cho sự phát triển của các mô như da, cơ bắp) và androgen (hormone chịu trách nhiệm về sức khỏe tim mạch và hệ thống miễn dịch). Luyện tập hàng ngày còn giúp bạn duy trì cân nặng ở mức an toàn để luôn khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Thi Trân