Home » Bài thuốc » Chữa bệnh trĩ từ 3 thảo dược dễ kiếm

Chữa bệnh trĩ từ 3 thảo dược dễ kiếm

Bệnh trĩ đa phần xuất phát ở những người bị táo bón lâu ngày. Do ăn uống nhiều chất cay nóng như tỏi, tiêu, ớt, gừng, riềng, sả, đồ ngọt, uống nhiều rượu bia, cà phê đen, trà đậm, uống nhiều thuốc tây, hút nhiều thuốc lá, hàng ngày uống ít nước, ít tập thể dục thể thao, ít vận động, người làm việc văn phòng. Bệnh trĩ không nguy hiểm nhưng nếu người bệnh không chữa trị kịp thời, đương nhiên bệnh ngày càng nặng thêm và gây viêm nhiễm ở vùng hậu môn, thiếu máu, rối loạn chức năng hậu môn, áp xe hậu môn, nhiễm trùng máu… khi đó việc điều trị sẽ rất phức tạp.

Phân vón cục khó đại tiện (Hình internet)
Phân vón cục khó đại tiện (Hình internet)

Xuất phát từ nguyên nhân trên nên người bị bệnh trĩ phải hạn chế, điều chỉnh từ việc ăn uống. Nên ăn nhiều rau, củ, quả như rau xà lách, rau lang, rau diếp cá, rau mồng tơi, rau má, củ khoai lang, chuối, bơ, đu đủ … Thường xuyên tập thể dục, đi bộ . Uống 2 đến 3 lít nước lọc mỗi ngày, uống nhiều lần từ sáng sớm đến 19 giờ tối để tránh đi tiểu đêm ảnh hưởng đến giấc ngủ. Trước khi đi ngủ nhét một viên đạn chữa trĩ vào hậu môn.

Thực hiện như trên nhằm thanh lọc cơ thể, góp phần bảo vệ sức khỏe. Sau khoảng 10 ngày, mỗi khi đi đại tiện nhanh hơn, phân mềm, không cần phải rặn nhiều. Nếu làm được như vậy là bệnh trĩ đã cơ bản thuyên giảm được khoảng 30%.

Việc còn lại là thực hiện xông và ngâm hậu môn bằng 3 loại dược thảo đun sôi (để nguội bớt hơi nóng). Các búi trĩ sẽ teo dần đi. Người bệnh cảm thấy nhẹ nhàng ở hậu môn và tất yếu là bệnh phải lui.

Và kèm theo đây là Video Clip “Hướng dẫn quy trình thực hành chế biến thuốc- chữa bệnh trĩ bằng 3 loại thảo dược dễ tìm” để các bạn tham khảo, tự mình chủ động điều trị bệnh trĩ, đặc biệt là bệnh trĩ nặn đạt hiệu quả.